Home » Blogging » Tổng hợp 5 kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online “đắt khách”

Tổng hợp 5 kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online “đắt khách”

Quần áo trẻ em luôn là một mặt hàng kinh doanh vô cùng hot. Đặc biệt hiện nay việc kinh doanh online đang ngày một phát triển và trở thành xu hướng mới. Chính vì vậy mà có rất nhiều lựa chọn việc kinh doanh quần áo trẻ em trực tuyến. Mặc dù tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng bạn vẫn cần có những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online sau đây.

Xác định rõ nguồn vốn để đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em

Không chỉ là kinh doanh quần áo trẻ em mà bất cứ khi kinh doanh sản phẩm gì thì yếu tố đầu tiên bạn cần xác định rõ chính là nguồn vốn. Khi có một nguồn vốn ổn định, thoải mái thì việc đầu tư quần áo trẻ em sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù khi kinh doanh quần áo trẻ em online cũng không cần số vốn quá lớn nhưng bạn cũng vẫn cần xác định rõ số tiền mình có là bao nhiêu.

Có thể thấy rằng, thị trường thời trang trẻ em hiện nay khá phong phú và đa dạng về giá thành. Tùy vào số vốn bạn có mà sẽ có những sản phẩm quần áo trẻ em phù hợp. Nếu số vốn lớn bạn có thể lựa chọn những mẫu quần áo trẻ em cao cấp và có thể kinh doanh thêm phụ kiện, còn nếu số vốn hạn chế thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm thời trang trẻ em bình dân hơn.

Xác định rõ đối tượng trẻ em muốn hướng tới

Một trong những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em mà bạn cần nắm rõ chính là xác định đối tượng khách hàng muốn hướng tới. Cụ thể bạn muốn bán quần áo cho đối tượng trẻ sơ sinh, trẻ 1 – 3 tuổi, trẻ 3 – 5 tuổi, trẻ dưới 15 tuổi… Tùy vào từng đối tượng trẻ em mà sẽ có những dòng sản phẩm quần áo phù hợp nhất.

Ngoài việc xác định đối tượng khách hàng “nhí” thì bạn cũng cần xác định nhóm khách hàng là phụ huynh. Lý do là bởi phụ huynh  mới chính là người sẽ trực tiếp mua quần áo cho con em họ. Vì vậy xác định đối tượng, phân khúc khách hàng phụ huynh sẽ giúp bạn đưa ra được những chương trình quảng cáo phù hợp nhất.

Tìm nguồn bỏ sỉ quần áo trẻ em phù hợp

Việc tìm được một nhà cung cấp quần áo trẻ em là cực kỳ quan trọng. Họ sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Chính vì vậy bạn cần phải tìm kiếm, xác định những nhà cung cấp và từ đó có được phương án lựa chọn tốt nhất. Một lưu ý nhỏ là bạn nên lựa chọn các sản phẩm như thế nào để tạo được phong cách riêng cho cửa hàng của bạn. Có nghĩa là khi nhắc tới những sản phẩm như vậy họ sẽ nhớ đến cửa hàng, thương hiệu của bạn.

Bạn nên cân nhắc giữa vấn đề chi phí và chất lượng sản phẩm. Đối với những sản phẩm quần áo trẻ em cao cấp, chất lượng tốt thì chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn. Còn đối với các dòng sản phẩm quần áo bình dân thì mức giá sẽ thấp hơn. Vì vậy mà việc tìm nguồn bỏ sỉ quần áo trẻ em cũng vô cùng quan trọng.

Lập kế hoạch, xác định kênh bán hàng quần áo trẻ em online

Nhiều người nghĩ rằng bán hàng quần áo trẻ em online sẽ không cần phải lên kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên đây lại chính là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Bất cứ ngành nghề kinh doanh nào nếu muốn thành công bạn đều cần vạch ra một kế hoạch cụ thể nhất. Theo đó bạn cần xác định được những yếu tố như: Cách thức hoạt động, mục tiêu lợi nhuận, hướng phát triển, kênh bán hàng…

Mặc dù lựa chọn hình thức bán hàng quần áo trẻ em online nhưng bạn vẫn cần xác định rõ kênh bán hàng là gì. Đó có thể là bán trực tuyến trên website, bán trên mạng xã hội facebook, bán trên các trang thương mại điện tử… Có một loại hình bán hàng hiện nay khá phổ biến chính là livestream. Việc bán hàng quần áo trẻ em livestream sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm một cách chân thực nhất. Từ đó sẽ giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng nhiều hơn.

Bạn có thể bán hàng quần áo trẻ em bằng cách thuê người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng quảng cáo. Có nghĩa họ sẽ giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, cửa hàng của bạn trên các trang cá nhân của họ. Dựa vào sự quan tâm của người hâm mộ mà cửa hàng, thương hiệu của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và sản phẩm được bán ra nhiều hơn.

Triển khai nhiều hoạt động, chương trình ưu đãi, khuyến mãi, minigame

Một kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online được nhiều chuyên gia chia sẻ chính là việc bạn cần tính toán để tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay các hoạt động minigame. Những chương trình này thường mang lại hiệu quả cực lớn. Cụ thể nó giúp thương hiệu, cửa hàng của bạn được phổ biến rộng rãi hơn trên nền tảng mạng và từ đó giúp bạn bán hàng được tốt hơn, đông khách hàng hơn.

Hiện nay có thể thấy, việc kinh doanh quần áo trẻ em theo hình thức online ngày một phát triển. Việc không phải mất chi phí thuê mặt bằng, nhân sự… sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn vốn một cách hiệu quả. Trên thực tế lượng người bán quần áo trẻ em online hiện nay ngày một phát triển hơn và tỷ lệ cạnh tranh từ đó cũng cao hơn. Vì vậy để tăng hiệu quả bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online để mang đến nhiều lợi nhuận và thành công hơn.